Học cách làm bánh bao đơn giản nhưng rất tinh tế

Học cách làm bánh bao đơn giản nhưng rất tinh tế

Mình rất thích ăn bánh bao nhưng những chiếc bánh bao ngoài hàng không thể đảm bảo chất lượng được, nên mình đã lên mạng tìm hiểu tổng hợp và chia sẻ với các bạn cách làm bánh bao rất đơn giản mà lại rất ngon nữa
Tham khảo thêm 

images

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BAO:

  • Bột mì loại 1   1000g
  • Lạp xưởng       50g
  • Thịt xá xíu       100g
  • Thịt nạc vai   500g
  • Trứng vịt      3 quả
  • Bột nở         10g
  • Men bánh mỳ   1g
  • Đường kính     300g
  • Hành củ tươi  100g
  • Miến               100g
  • Mộc nhĩ         20g
  • Mỡ, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH BAO

Bước 1:  Ủ bột đầu:
Lấy 50% tổng số bột làm bánh mùa hè ( 70% mùa đông )
nhào với nước và men lơ-vuya thành bột đặc đồng nhất, đem ủ 45 giờ mùa hè (8-10 giờ mùa đông ) ở nhiệt độ 28-30 độ.
Bước 2: Nhào bột làm vỏ bánh:  
Trộn số bột còn lại ( để khoảng 40-50g làm bột áo ) với đường rồi quây thành hình miệng giếng đổ bột đầu, bột nở đã hòa nước lạnh, mỡ nước hòa thật kĩ tới lúc đồng nhất, mềm mịn, mượt. vo tròn khối bột phút khăn ướt ủ 30 phút.
Bước 3: Làm nhân bánh:
Thịt, hành củ băm nhỏ. Miến ngâm nở, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Trộn lẫn những thứ kia với đường, mì chính, tiêu, nước mắm, nước. Chia nhân thành 22 phần.
Lạp xưởng, xá xíu thái miếng vát mỏng thành 22 phần.
Trứng luộc chín mỗi quả cắt làm 8 phần như miến cau.
Bước 4: Vê bánh :
Chia bột thành 22 phần đều nhau, dàn mỏng, đặt nhân vào giữa thêm lạp xưởng, xá xíu, trứng.
Vê bánh kín thành múi rồi đặt vào miếng giấy có phết mỡ, xếp vào lồng hấp.
Đun nước sôi mạnh, đặt lồng đã xếp bánh vào hấp khoảng 20 phút là được.
Yêu cầu : Khi bánh hấp xong , bánh trắng ngà. to đều, nở xốp, múi đều và đẹp. Vỏ bánh hơi ngọt, không chua, không có mùi nồng của bột nở. nhân thơm, vị vừa ăn.

0 Response to "Học cách làm bánh bao đơn giản nhưng rất tinh tế"

Post a Comment