Hôm nay Nana sẽ giúp các bạn bổ sung vào thực đơn ngày tết cách làm món tai heo chua ngọt ngon ngon rất dễ làm cũng dễ ăn nữa
Tham khảo thêm các món ngon ngày tết khác
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
+ 2 cái tai heo
+ 400g đường phèn
+ Hành tím, tỏi, ớt hiểm
+ Muối hột, phèn chua
+ Giấm gạo
+ 400g đường phèn
+ Hành tím, tỏi, ớt hiểm
+ Muối hột, phèn chua
+ Giấm gạo
CÁC BƯỚC LÀM MÓN TẠI HEO CHUA NGỌT
Bước 1: Để có được món tai heo chua ngọt ngon, điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm là cạo sạch lông trên tai heo và rửa tai heo thật sạch.
Bước 2: Sau đó luộc tai heo với nước lạnh có thêm 1 muỗng canh muối hột cho đến khi chín thì vớt ra, ngâm trong nước lạnh có thêm một ít phèn chua để giúp tai heo trắng và giòn.
Bước 3: Luộc nước giấm: cho 1,5L nước lạnh, nửa lít giấm gạo, 1 muỗng canh muối hột, 400g đường phèn vào nồi nấu đến khi sôi lên.
Bước 4: Các nguyên liệu khác: hành tím, tỏi rửa sạch, lột vỏ, ớt rửa sạch.
Bước 5: Cuối cùng lấy phần tai heo đã ngâm với phèn chua ra rửa sạch, cắt đôi, rồi cho vào lọ thủy tinh, đổ nước giấm đã nấu vào ngập tai heo và cho các nguyên liệu hành, tỏi, ớt vào đến khi lấp đầy chỗ trống trong lọ rồi đậy nắp lại, để trong 3 ngày là có thể thưởng thức được. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần dần.
Chúc các bạn đón tết vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình cùng món tại heo chua ngọt này
0 Response to "Bổ sung món ngon ngày tết: Tai heo chua ngọt"
Post a Comment