Thịt ba chỉ kho riềng đưa cơm ngày đông

Nghe  có vẻ rất lạ phải không cả nhà. Món thịt ba chỉ kho riềng cũng khá dễ nấu.

[Chế biến]-Thịt ba chỉ kho riềng

Nguyên liệu:
- 150g thịt ba chỉ
- 1 nhánh riềng nhỏ
- Mắm tôm, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
- 1 thìa nhỏ bột nghệ
- Hành lá thái nhỏ
- Hành khô, ớt bột.
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn.
- Ướp vào thịt nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ bột nghệ, một thìa nhỏ mắm tôm, nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu. Ướp trong vòng 30 phút. Bạn có thể cho thêm mẻ, nếu muốn.
- Băm nhuyễn riềng.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô cho thơm, đổ riềng vào xào, xào tầm khoảng 3 phút. Thêm ớt bột.
- Tiếp theo cho thịt vào xào chín, dùng đũa đảo đều, nếu thịt khô bạn châm thêm ít nước lạnh.
- Sau khi thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.
[Chế biến]-Thịt ba chỉ kho riềng
Thái thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn.
[Chế biến]-Thịt ba chỉ kho riềng
Ướp thịt với gia vị.
[Chế biến]-Thịt ba chỉ kho riềng
Băm nhuyễn riềng.
[Chế biến]-Thịt ba chỉ kho riềng
Phi thơm hành khô, riềng.
[Chế biến]-Thịt ba chỉ kho riềng
Cho thịt vào đảo cùng tới khi chí


Đọc thêm tại: http://www.vietgiaitri.com/an-choi/am-thuc/2012/04/che-bien-thit-ba-chi-kho-rieng/#ixzz3Hzcb0R69

0 Response to "Thịt ba chỉ kho riềng đưa cơm ngày đông"

Post a Comment