Bỏ túi công thức nấu nẩu lấm ngon đúng điệu

Lẩu nấm thanh đạm và dễ ăn bổ dưỡng được rất nhiều người ưa thích. Có bạn nào chưa biết cách nấu món lẩu này chưa? Cùng Nana tìm hiểu nhé 
>>  Lẩu gà lá giang đặc sản miền nam cực hấp dẫn
>> Lẩu bò nhúng dấm đặc biệt khó quên
>> Lẩu cua đồng cả nhà mê ly 


NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU NẨM CHAY:

+ Nấm đông cô tươi, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm linh chi, nấm kim châm ( hoặc bất kì loại nấm nào bạn thích)
+ Mía lau, cà rốt, bắp
+ Khoai môn, bông cải xanh, hành poa-rô
+ Tàu hũ ki
+ Dầu ăn, muối, đường, nước tương, bột ngọt

CÁC BƯỚC NẤU LẨU NẤM

Bước 1: Để nấu nước lẩu, trước tiên các bạn cho 3 lít nước vào một cái nồi và bắc lên bếp, cho bắp và mía lau chẻ đôi và nấu trong khoảng 30 phút để chất ngọt hòa vào trong nước.
Bước 2: Đối với nấm, trước tiên các bạn phải rửa sạch. Nau.vn mách nhỏ các bạn khi rửa sạch nấm nên ngâm nấm trong nước muối, nước vo gạo hoặc nước có hòa tan ít bột năng, nấm sẽ sạch và ngon hơn nhé.
Các bạn cắt nấm ra thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Tiếp đó các bạn cắt các loại nguyên liệu còn lại thành từng miếng vừa ăn. Riêng hành poa-rô các bạn băm nhuyễn một phần và phi vàng lên, phần còn lại cắt xéo thành từng miếng nhỏ.

Bước 4: Để khoai môn khi ăn có cảm giác dai ngon, các bạn chiên sơ khoai môn lên nhé.

Bước 5: Khi chất ngọt của bắp và mía lau đã hòa tan hết vào nồi nước dùng, các bạn vớt bắp và mía ra, cho khoai môn và cà rốt vào, nêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Các bạn nên cho thêm nửa muỗng canh nước tương để nồi lẩu có hương vị đậm đà hơn nhé.

Bước 6: Cuối cùng bạn cho bông cải và hành poa-rô vào.

Thế là chúng ta đã có món lẩu nấm chay ngon tuyệt hảo rồi, khi ăn các bạn chỉ cần cho thêm poa-rô phi vàng ban nãy vào và trụng nấm hoặc tàu hũ kĩ vào lẩu tùy theo sở thích của mình nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu nấm yêu thích này nhé
Nguồn: http://bloggiaitri.net/lau-bo-nhung-dam-dac-biet-kho-quen/

0 Response to "Bỏ túi công thức nấu nẩu lấm ngon đúng điệu"

Post a Comment