Chia sẻ cách làm chả cá Rô Phi thơm ngon hấp dẫn

Bổ sung thêm cho các bạn thêm thực đơn siêu hấp dẫn vào thực đơn món ngon mỗi ngày. Rất đơn giản lại rất ngon nhé.

huong-dan-cach-lam-cha-ca-ro-phi-thom-ngon3


Chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu nào
- 1kg cá rô phi
- 1 mớ thì là
- 2 củ hành khô 
- Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn  

Chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây bạn sẽ sở hữu ngay món chả cá vô cùng hấp dẫn 

Bước1:  Cá rô phi lọc lấy thịt. Cắt cá thành miếng nhỏ, ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng. 
huong-dan-cach-lam-cha-ca-ro-phi-thom-ngon
Bước 2:  Thì là rửa sạch thái nhỏ. 
Bước 3: Đem cá ra xay nhuyễn. Có thể dùng máy xay giò để xay cá rô phi. Sau khi xay xong thì dùng muôi gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của bạn sẽ càng dai hơn. 
huong-dan-cach-lam-cha-ca-ro-phi-thom-ngon2
Bước 4: . Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt. 
Bước 5. Cho chả cá vào chảo chiên vàng. 
huong-dan-cach-lam-cha-ca-ro-phi-thom-ngon3
Bước 6: . Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ rất ngon đấy. 
Bước 7:  Giờ thì món chả cá đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi! 
huong-dan-cach-lam-cha-ca-ro-phi-thom-ngon
Chả cá ngon là những miếng chả khi ăn phải cảm nhận được độ giòn và dai, màu vàng ruộm ngon mắt. 
Chúc cả nhà có bữa cơm ngon miệng với món chả cá yêu thích nhé. 

0 Response to "Chia sẻ cách làm chả cá Rô Phi thơm ngon hấp dẫn"

Post a Comment